Con cái Ngỗ Nghịch với cha mẹ là do đâu? – Vấn đáp Phật Pháp (nhiều câu hỏi) cực hay Thầy Pháp Hòa Hỏi Đáp Phật Pháp

Hỏi đáp phật pháp là chuyên mục được nhiều quý đồng đạo tìm hiểu. Đây là mục quan trọng của Văn Hóa Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ có thể giúp quý vị hiểu mình, hiểu đời để an nhiên tự tại.


Kênh Youtube HỌC PHẬT BƯỚC ĐẦU đăng tải video chính thức về tất cả các bài giảng của thầy Thích Pháp Hòa bao gồm Pháp Thoại, Vấn Đáp, Tiktok Tổng Hợp,…

Mời đại chúng bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 – 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧 để nhận video mới nhất.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.
Cảm ơn quý đạo hữu đã đến với văn hóa Việt Nam và tìm hiểu các nội dung liên quan tới văn hóa tín ngưỡng. Bài viết được đăng trong mục

hỏi đáp phật pháp của website
Văn Hóa Việt Nam .

Thích Pháp Hòa

Con cái Ngỗ Nghịch với cha mẹ là do đâu? – Vấn đáp Phật Pháp (nhiều câu hỏi) cực hay Thầy Pháp Hòa
thích pháp hòa,vấn đáp thích pháp hòa,pháp thoại thích pháp hòa,thich phap hoa,thích pháp hòa hay,thầy thích pháp hòa,bài giảng thích pháp hòa,bài giảng thầy thích pháp hòa,thích pháp hòa canada,bai giang thich phap hoa,thay thich phap hoa,phap thoai thich phap hoa,học phật bước đầu,nghe pháp thích pháp hòa,cha mẹ và con cái,con cái mất dạy,con cái ngỗ nghịch,con cái mất dạy thì làm sao,con cái bất hiếu,bất hiếu,mất dạy,cách dạy con,cách dạy con cái

39 Comments

 1. Thay noi hay qua thay oi con co nguoi me doc quyen va doc tai ca doc doan nua/ lam cai gi me con cung che

 2. 🙏🙏🙏theo lời Phật dạy : Bỏ ác làm lành.
  Chúng thiện phụng hành.
  Tự tịnh kỳ ý.
  Thị chư Phật giáo.
  Nghĩa là:
  Các việc ác chớ làm
  Những việc Thiện nên làm
  Giữ ý mình trong sạc
  Ấy là lời Phật dạy.
  Thân bệnh : dùng dược lý trị liệu (藥里治蓼 ).
  -Tâm bệnh : dùng tâm lý trị liệu ( 心里治蓼 )
  Nghiệp bệnh dùng phước báo trị liệu (福報治蓼).
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙏🙏

 3. 🙏🙏🙏GƯƠNG NHÂN QUẢ🙏🙏🙏Vợ Hay Chồng Phản Bọi Tất Cả Sẽ Gặp Báo Ứng.Hôn nhân là điều cần thiết để duy trì xã hội nhân loại, cũng là lời hứa đối với trời đất, cha mẹ, vợ hoặc chồng của mình. Tập tục và lễ nghi trong hôn lễ phương đông và phương tây đều là thể hiện ý nghĩa này. Trong quá trình hôn nhân, đòi hỏi nam nữ phải chung thủy, bất kể là bần cùng, ốm đau, bệnh tật, hoạn nạn, sống chết cũng không được ruồng bỏ hay phản bội, đều phải hết lòng tuân thủ thệ ước, tương kính lẫn nhau, thương yêu lẫn nhau, gắn bó trọn đời, thực hiện lời thệ ước của chính mình. Hôn nhân là chuyện cả đời, bởi vì con người tin tưởng rằng ruồng bỏ và phản bội chính là sẽ gặp phải báo ứng.
  NGƯỜI VỢ TÀO KHANG KHÔNG THỂ BỎ
  Đại văn hào Tô Đông Pha thời Tống từng nói rằng “Cư phú quý giả bất dịch Tào Khang”, nghĩa là “Dù cho phú quý cũng không được ruồng bỏ Tào Khang”. Tào Khang trong câu nói này, chính là chỉ người vợ.
  “Người vợ Tào Khang” sỡ dĩ được dùng làm cách xưng hô khác của người vợ, là bắt nguồn từ “Hậu Hán thư”: “Thần nghe nói, người bạn nghèo hèn không nên quên, người vợ Tào Khang không thể bỏ”. Đây chính là câu nói trích dẫn trong câu chuyện Quang Vũ đế thời Đông hán và đại thần của ông Tống Hoằng.
  Tống Hoằng, tự Trọng Tử, vị quan nổi tiếng vào những năm đầu của triều đại Đông Hán, ông không chỉ được người đời ca tụng là bậc thanh liêm, đức độ, mà những việc ông làm trong việc xử lý mối quan hệ vợ chồng, cũng được người đời sau ca tụng.
  Sau khi Quang Vũ Đế lên ngôi, Tống Hoằng được bái làm Thái Trung Đại phu, về sau lại làm đến chức Tư Mã. Ông là vị quan thanh liêm, dám đưa ra những lời khuyên thẳng thắn, rất được Quang Vũ Đế trọng dụng, sau được phong là Tuyên Bình hầu.
  Một năm nọ, chồng của công chúa Hồ Dương, chị của Quang Vũ Đế mất. Quang Vũ Đế muốn thăm dò ý kiến của chị gái mình, thế là liền đem quần thần trong triều ra bàn luận. Công chúa nói: “Tống Hoằng tướng mạo trang nghiêm, phẩm đức và tài trí đều xuất chúng, đại thần trong triều quả thật không ai sánh bằng”. Điều này thật là đúng với tâm ý của Quang Vũ Đế.
  Sau đó, Quang Vũ Đế liền triệu kiến Tống Hoằng, rồi bảo công chúa Hồ Dương ngồi phía sau tấm bình phong. Quang Vũ đế nói với Tống Hoằng: “Tục ngữ có nói, con người ta khi đã tôn quý liền đổi bạn bè, giàu có rồi thì sẽ đổi vợ, đây là chuyện thường tình của nhân gian, phải vậy không ?”. Tống Hoằng nói: “Thần cũng có nghe nói rằng, người bạn nghèo hèn không nên quên, người vợ Tào khang không thể bỏ”. Ý là nói: Những người bạn mà ta đã kết giao lúc còn hoạn nạn khó khăn không thể quên, người vợ cùng chung hoạn nạn với mình thì không thể ruồng bỏ. Thế là, Quang Vũ Đế đành phải thôi.
  Tào Khang (bã cám) là thức ăn thô mà người nghèo khổ thường dùng để lót dạ, vậy nên “người vợ Tào Khang” được mọi người dùng để ví von người vợ cùng chung hoạn nạn lúc nghèo hèn, lại còn được gọi là Tào Khang, vợ Tào Khang.
  YẾN ANH GIÀU SANG KHÔNG ĐỔI VỢ
  Yến Anh, còn gọi là Yến Tử, là nhà tư tưởng, nhà ngoại giao nổi tiếng thời Xuân Thu. Vào thời Tề Cảnh Công nắm quyền, Yến Tử rất được Cảnh Công xem trọng.
  Một ngày nọ, Tề Cảnh Công đến nhà Yến Tử làm khách, đang uống đến lúc hăng say, Cảnh Công trông thấy vợ của Yến Tử, bèn hỏi Yến Tử rằng: “Người vừa rồi là vợ của khanh chăng?”
  Yến Tử đáp: “Vâng”
  Cảnh Công cười nói: “Than ôi, sao lại già cả xấu xí thế này! Quả nhân có đứa con gái, trẻ trung xinh đẹp, chi bằng gả nó cho khanh vậy”
  Yến Tử nghe xong, cung kính đứng dậy, rời khỏi bàn tiệc, thi lễ với Cảnh Công rồi nói: “Muôn tâu hoàng thượng, vợ thần bây giờ tuy đã già cả xấu xí, nhưng hạ thần đã chung sống với nàng rất lâu, tất nhiên lúc nàng còn là người thiếu nữ trẻ trung xinh đẹp,thần cũng đã từng chứng kiến. Hơn nữa làm vợ người ta, vốn là đem cả tuổi thanh xuân gửi gắm cả đời cho đến lúc già, dung mạo xinh đẹp đã gửi gắm cho đến lúc già. Vợ thần khi còn trẻ trung xinh đẹp, đã đem cả đời mình phó thác cho thần, thần cũng đã chấp nhận, đã cùng thần chung sống nhiều năm như vậy, hoàng thượng bây giờ tuy ban đặc ân, nhưng Yến Anh nào có thể phản bội phó thác của nàng lúc còn trẻ đã trao cho thần ?”
  Thế là, Yến Tử bái lạy tạ ơn, khéo léo từ chối Cảnh Công, Cảnh Công thấy Yến Tử coi trọng đạo nghĩa vợ chồng như vậy, liền không đề cập đến chuyện này nữa.
  Lại có một lần, Điền Vô Phương khuyên Yến Tử từ bỏ người vợ già của mình đi, Yến Tử nói:“Yến Anh nghe nói, ruồng bỏ vợ già gọi là loạn, cưới nạp thiếp trẻ gọi là dâm; thấy sắc quên nghĩa, phú quý liền làm trái luân thường gọi là nghịch đạo. Yến Anh sao có thể có hành vi dâm loạn, bất chấp luân lý, làm trái với đạo cổ nhân như vậy được?”
  SỬ ĐƯỜNG LĂNG NHỤC VỢ GẶP ÁC BÁO
  Văn hóa truyền thống có nói: “Một ngày vợ chồng trăm ngày ân”. Cổ nhân nhìn nhận rằng: ruồng vợ bỏ vợ tất sẽ gặp phải báo ứng.
  “Cảm ứng phiên đồ thuyết” có chép rằng, Sử Đường, con người này, khi còn nghèo hèn thấp kém, đã lấy vợ, đợi đến sau khi thi đỗ công danh, cảm thấy bản thân chưa cưới được thiên kim tiểu thư nhà giàu có làm vợ, rất lấy làm tiếc nuối; liền dần dần xa lánh vợ, cũng không còn chung phòng với vợ nữa.
  Người vợ uất ức thành bệnh, nằm liệt giường suốt mấy năm. Trước lúc chết, vợ y ở vách nhà kế bên hét to lên rằng: “Bây giờ thiếp sắp chết rồi, lẽ nào chàng vẫn nhẫn tâm không chịu đến thăm thiếp một lần hay sao?”. Sử Đường vẫn làm như không nghe thấy gì.
  Sau khi vợ mất, Sử Đường lại nghe theo lời tà, lấy bùn đất bôi lên mặt vợ, dùng gông xiềng trói chặt thi hài vợ.
  Buổi tối hôm đó, Sử Đường nằm mộng thấy người cha đã mất, đến trước mặt nói với y rằng:“Người phụ nữ đó đã không thể thác sinh làm người, lúc sống thì bị chà đạp hành hạ, khi chết lại bị lời nguyền (ám chỉ Sử Đường dùng tà thuật nguyền rủa chế phục vợ mình). Nhưng ngươi cũng vì những việc đã làm với người phụ nữ này, tuổi thọ, phúc lộc đều đã tiêu tan hết rồi!”
  Một năm sau, Sử Đường quả nhiên mất mạng.
  BÙI CHƯƠNG & VỢ KHÁC NHAU MỘT TRỜI MỘT VỰC
  Theo ghi chép trong “Khoa danh khuyến giới luật”, Bùi Chương là người Hà Đông, cha ông là chủ soái ở Kinh Châu. Có một vị tăng nhân tên Đàm Chiếu, đoán rằng danh vọng địa vị của Bùi Chương sẽ vượt xa cả người cha của mình.
  Bùi Chương lúc còn trẻ, đã lấy một người phụ nữ họ Lý làm vợ, về sau nhậm chức ở Thái Nguyên, bỏ lại người vợ chính thất ở Lạc Trung, bản thân đi tìm niềm vui mới. Vợ ông, Lý Thị tự cảm thấy mệnh bạc, mặc áo vải thô, ăn chay trường, mỗi ngày tụng Kinh niệm Phật không ngừng nghỉ.
  Qua mười năm sau, Bùi Chương lại gặp lại vị tăng nhân Đàm Chiếu, Đàm Chiếu kinh ngạc thốt lên: “Tôi vào mười năm trước, từng tiên đoán rằng lang quân sẽ phú quý tột cùng, hôm này đã tiêu sạch toàn bộ rồi, duyên cớ vì sao?”. Bùi Chương không thể giấu giếm, ông thú nhận là mình có ngoại tình ở Thái Nguyên, ngoài ra không làm chuyện gì khác trái với lương tâm. Đàm Chiếu nói: “Linh hồn của phu nhân, đã thăng lên trời rồi. Còn cậu, không lâu e rằng sẽ có đại nạn!”.
  Thời gian ngắn sau đó, Bùi Chương đã gặp phải tai họa chết người như lời tiên đoán của nhà sư Đàm Chiếu. Trong khi đang tắm, một người hầu cận đã ám sát ông bằng cách mổ bụng. Tất cả bộ phận trong người của ông văng ra ngoài trước khi ông chết.
  GIÚP NGƯỜI TA VIẾT THƯ BỎ VỢ, BỊ MẤT LỘC CÔNG DANH

  Nam Mô A DI Đà Phật 🙏🙏🙏P1

 4. A di đà phật hôm nay con mới đc nghe bài giảng của thầy con thấy rất hay và Chinh xác. Con có đứa con ngỗ nghịch nói ko nghe con xin thầy chỉ bảo cho con phải sám hối thế nào để cho con con thay đổi tâm tính trở thành đứa con ngoan

 5. con đang rất buồn vì cũng có đứa con liệt sanh như thầy đang giảng ạ nghe thầy giảng con vẫn cười thoải mái được cảm ơn bài giảng của thầy .a Di Đà Phật

 6. CON kính chúc thầy thân tâm thường an lạc ,mạnh khỏe. Và cũng xin kính chúc add thường an vui và cảm ơn add đã đăng các bài giản rất hây nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật.

 7. A đi Đà Phật.thay .con rất thích nghe thầy Dảng, nhưng moi lần nghe là quản cao trên một chục lần.con rất dăn . vậy có tôi ko thầy.

 8. Đã vô chùa là nơi tôn nghiêm, tôn trọng với sự thầy và phát tổ , thì kg nên đôi nón( để tỏ sự lễ phép, năm mô a di đà Phật

 9. Mô phật con đã có kiếp tu kiếp trước cũng có đứa con gần như liệt sanh con phải bỏ hết chỉ cầu nguyện cho con thành người như họ con sợ lắm, Mô phật con đã toạ

 10. Em có nhà hàng xóm, ba mẹ nó đi chùa thờ Phật mà hễ mở miệng ra nói chuyện là sân si, nói xấu… Nó tức quá đập hết mấy tượng Phật, ko thờ Phật nữa.

 11. Adidaphat
  toi nay con co xem 2 bai giang cua Thay rat thu vi chinh xac .Thay giang rat ro rang rat thuc te rat de hieu vui nhon.
  con rat vui that vui duoc co duyen quen biet nghe bai giang cua Thay vi nho vay con hieu duoc kinh giang ve giao ly Phat ma truoc kia chi biet di chua tung kinh thoi.
  kinh chuc Thay luon khoe manh van su kiet tuong.

 12. Adidàphật nghe thầy giảng. Con rất thích nghe. Chúc thầy luôn mạnh khỏe. Để.giúp cho.chúng sanh .bớt tạo nghiệp. Adidàphật

 13. VÌ SAO CÁC THẦY ĐỔ GỤC???
  ĐẠO PHẬT LÀ ĐẠO CỦA CON NGƯỜI, AI TU ĐÚNG CŨNG ĐẮC ĐẠO, AI TU KHÔNG ĐẮC ĐẠO LÀ SAI PHÁP PHẬT. KẾT QUẢ LÀ CHÂN LÝ.
  1. Em đi thăm 2 thầy không gặp được.
  2. Thầy gục nằm thằng cẳng, nghiệp lực lớn quá!
  3. Chúng sinh cúng dường, thầy nhận nên khổ thân thầy không tu được. Luật nhân quả thật đáng sợ phải không quý vị???
  4. Vì sao Phật Thích ca không cứu thầy??? Vậy chúng ta tụng kinh có phải mê tín không?
  Chúng ta phá tịnh hạnh, độc cư của các thầy
  1. Do duyên vô minh
  2. Duyên hành của chúng ta như vậy
  3. Các thầy đang bất an vì không xả thân 4 đại được

  Bồ Tát Hồ Chí Minh! Một đệ tử chân chính của Đức Phật Tổ Thích Ca.
  1. Trí Tuệ + Từ Bi, Không cầu, cúng cho ai.
  2. Bác luyện Vô ngã, vị tha, yêu thương + Tha thứ: Đi khất thực năm 1928 tại Thái Lan và đi bộ qua rừng Trường Sơn về Đồng Tháp Thăm Bố.
  3. Bác thấu hiểu: Nhân quả, vô thường, và sống thiểu dục, không ham muốn nhiều dục lạc thế gian…
  4. Bác không mê tín, không cầu cúng cho ai.
  5. Sống luôn thực tế.
  6. Thời này mạt kiếp cần cảnh tỉnh: Tà đạo mọc khắp nơi nó xui, khiến, dẫn dắt chúng ta:
  + Cầu an
  + Cầu siêu
  + Cúng Linh
  + Cúng vong
  + xem bói
  + tạc tượng
  + Đồng cốt, nhảy múa trong tưởng thức.
  NAY THỜI BUỔI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  chúng ta cùng nhau truy suất nguồn GỐC Những vị này trong kinh sách phát triển, nó đến từ China truyền vào Việt Nam. Made in china gắn nhãn Phật Pháp. Chúng muốn diệt giáo pháp của Đức Phật tổ thích Ca mâu ni.
  + Adida phật không có thật, chỉ là tưởng thức của mấy ông Tổ ngồi thiền lạc và tưởng thức giống anh Vũ Trung Nguyên viết ra, nói rất hay, nhưng không phải thực tế. Không ai sống theo được, không ai tu đắc đạo. Các thiền sư Việt Nam liệt giường, chờ chết.
  + Quán thế âm Bồ Tát không có thật
  + Địa Tạng vương Bồ Tát không có thật
  + Địa Ngục không có thật
  + Ma, quỷ, tâm linh, cha mẹ và các ngài không có thật. Mà do tưởng thức nói ra, dọa, dụ dỗ tư tưởng, tinh thần của chúng ta…
  7. Ai tin thì thật là Vô minh. Tăm tối, dại dột, ngu si, bị tà dẫn.
  8. Không làm chủ được:
  + Sinh sống, cuộc sống
  + Già
  + Bệnh
  + Chết
  9. Luôn trong mê tín, lo lắng, sợ hãi, cầu cúng, mơ hồ ảo tưởng….thật là không có Trí Tuệ phải không Quý vị đệ tử Phật???
  Vì sao Thượng Tọa Thích Thanh Từ và Thích Nhất Hạnh đều không đắc đạo và Làm chủ 4 sự khổ đau nhất mà Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni. Giáo chủ, sáng lập lên đạo phật đã để lại phương pháp Tu cho chúng ta???
  1. Sinh sống (Làm chủ nhân duyên, nhân quả trong từng hơi thở do: Thân + khẩu + ý) khởi, sinh, gieo, tạo tác?
  2. Già: không bị ốm, yếu
  3. Bệnh: bệnh đến có đạo lực đuổi bệnh đi.
  4. Chết: muốn chết lúc nào là vào nhập niết bàn theo ý mình để xả phàm Thân 4 đại này.
  QUÝ VỊ CÓ MUỐN BIẾT KHÔNG?
  1. Bệnh lâu mới thấy nhầm thuốc chữa
  2. Pháp của Phật truyền vào VN, qua China gặp đạo Nho giáo, đạo khổng. (Nhân + Lễ + Nghĩa + Trí + Tín + tam tòng + Tứ Đức, Công + Dung + Ngôn + Hạnh) Và Đạo Lão là vô vi, tu TÂM không. Nó đều sai pháp, ức chế tâm và mê tín.
  3. Nó không phải là Phật Pháp (Buddihsm = Bụt).
  4. Nó là đạo Bà La Môn giáo (Hindu) do Đạt Ma Sư Tổ truyền vào China, để lại đến đời thứ 6 là ngài Lục Tổ Huệ Năng mà các chùa VN miền bắc đang thờ. Họ ngu dân mình để trị. Hệ quả đến đời nhà Nguyễn dân mình mê tín, cầu cúng, thiền và lạc vào tưởng thức, sống trong tưởng thức mà không sống thực tế, ý thức, tỉnh thức như Đức Phật. Hệ quả dân mình vừa vô minh, ngu dốt, bên Pháp đánh và chiếm VN năm 1858.
  5. Bệnh lâu mới thấy nhầm thuốc chữa phải không quý đệ tử Phật, con phật?
  6. Nay khoa học phát triển, máy bay, công nghệ thông tin, giúp ta truy suất xuất sứ, nguồn gốc của sự thật.
  + Không có Adida phật
  + Không có 7 vị cổ phật
  + Không có cung trời
  + không có thần linh
  + không có âm phủ
  + Không có địa tạng bồ tát
  + Không có quán thế âm bồ tát
  + Không có linh hồn, vong hồn, ma, quỷ.
  7. Tất cả chỉ là nhập thiền lạc vào tưởng thức, mất ý thức do:
  + Hôn trầm
  + Thùy miên
  + Vô ký
  Mà sinh ra.
  Ví dụ: anh Vũ Trung Nguyên coffee là một trường hợp.
  8. ĐẠO PHẬT LÀ ĐẠO CỦA CON NGƯỜI, AI TU ĐÚNG CŨNG ĐẮC ĐẠO, AI TU KHÔNG ĐẮC ĐẠO LÀ SAI PHÁP PHẬT. KẾT QUẢ LÀ CHÂN LÝ.
  1. Không phân biệt người tu tại gia và xuất gia
  2. Mà đúng pháp mới là quan trọng
  + Nhân duyên
  + Nhân quả
  + Vô thường
  + Tứ diệu đế
  + Bát chánh đạo
  PHƯƠNG PHÁP TU GIẢI THOÁT LÀ TỰ LỰC, KHÔNG PHẢI THA LỰC
  1. Giới -> Định -> Tuệ: Độc cư và giữ giới tuyệt đối -> Tâm định -> Trí tuệ sinh và có tuệ TAM minh: + Thiên nhãn minh + Lậu tận minh + Túc mạng minh.
  Cac thầy chưa chứng đạo, chưa biết rõ pháp phật, đọc kinh đại thừa từ china
  Đạo phật là đạo của con người
  1. Không phân biệt người tu tại gia và xuất gia
  2. Mà đúng pháp mới là quan trọng
  BA GIAI ĐOẠN TU ĐẮC ĐẠO ĐỨC PHẬT TỔ THÍCH CA MÂU NI ĐÃ TU ĐẮC ĐẠO.
  TẠI VIỆT NAM ĐÃ CÓ TRƯỞNG LÃO: Thích Thông Lạc đã tu chứng đạo làm chủ sinh già, bệnh chết. Thầy đã có Tuệ Tam Minh và đã đưa ra 3 lộ trình tu tập giải thoát cho chúng ta.
  1. TU ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN, NHÂN QUẢ
  2. TU TỨ CHÍNH CẦN
  + Ngăn ác
  + Diệt ác
  + Sinh thiện
  + Tăng trưởng thiện
  3. TU GIAI ĐOẠN 2:
  + Độc cư trên núi: Diệt ngã, xả tâm: Tham + Sân + Si + Mạn + Nghi và 7 kiết sử.
  + Tứ niệm xứ: Trên thân quán thân, trên thọ quán thọ, trên tâm quán tâm, trên pháp quán pháp.
  + Tâm bất động 7 ngày liên tục sẽ chứng đạo
  4. NẾU TÂM KHÔNG BẤT ĐỘNG LÀ CHÚNG TA CHƯA VƯỢT QUA, CHƯA XẢ ĐƯỢC
  Ngũ triền cái và thất kiết sử
  + Tham + Sân + Si + Mạn+ Nghi

Leave a Reply

Your email address will not be published.