Ta Tìm An Vui Hạnh Phúc Nơi Đâu (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa Hỏi Đáp Phật Pháp

Hỏi đáp phật pháp là chuyên mục được nhiều quý đồng đạo tìm hiểu. Đây là mục quan trọng của Văn Hóa Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ có thể giúp quý vị hiểu mình, hiểu đời để an nhiên tự tại.


Đại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

Tu Viện Trúc Lâm
11328 – 97 Street
Edmonton, AB, T5G 1X4
Canada
Phone (780) 471-1093
Fax (780) 471-5394
Email: [email protected]

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

Nghe Thầy Thích Pháp Hòa những bài giảng pháp rất hay và mới nhất 2018.

#vandapthichphaphoa #vandap #thichphaphoa #truclam
Cảm ơn quý đạo hữu đã đến với văn hóa Việt Nam và tìm hiểu các nội dung liên quan tới văn hóa tín ngưỡng. Bài viết được đăng trong mục

hỏi đáp phật pháp của website
Văn Hóa Việt Nam .
Ta Tìm An Vui Hạnh Phúc Nơi Đâu (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa
thich phap hoa moi nhat,thich phap hoa van dap,thich phap hoa rat hay,thích pháp hòa mới nhất,thay thich phap hoa giang,thich phap hoa,hoa thuong thich phap hoa,thich phap hoa 2020,pháp hòa canada,thầy pháp hòa,vấn đáp thích pháp hòa,vấn đáp phật pháp,an vui,hạnh phúc,hạnh phúc là gì,làm sao có được hạnh phúc,tâm an,an lạc,pháp thoại

19 Comments

 1. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🏽🙏🏽🙏🏽.
  Con Kính Xá Thầy 3 Xá 🙏🏽. Với lòng thành kính của Con xin dâng lên Đức Phật . Với lòng thành kính của Con xin dâng lên Chánh Pháp . Với lòng thành kính của Con xin dâng lên Thầy Thích Pháp Hoà.
  🙏🏽 Bạch Thầy : con ở Canada -Tp Vancouver .Con được biết đến Thầy do Gia Đình , họ hàng của con ở Texas -U.S.A và Saigon là Phật Từ của Thầy . Mỗi khi Thầy đi đến nơi nào Thuyết Pháp họ hàng của con đều đến đó Nghe Thuyết Giảng cũng như tham gia các khoá Tu của Thầy hướng dẫn. Thêm nữa là con nghe Thuyết Pháp của Thầy trên Kênh YouTube ạ . Hơn nữa mỗi lần , họ hàng của con nghe Thầy nhắc đến bài Pháp nào trên YouTube họ đều gửi link qua cho con nghe thêm …Những thành viên họ hàng trong gia đình của con đều rất Kính Trọng và Yêu Quí Thầy Thích Pháp Hoà và Con cũng vậy.
  Con yêu thích Đạo Phật từ nhỏ , lớn lên càng Mộ Đạo Phật nhiều hơn . Bởi do chưa đủ Duyên nên Con chưa được làm lễ Quy Y Tam Bảo nhưng lòng con luôn hướng về Chánh Pháp và nương tựa vào Chánh Pháp để sống để hành động cho tốt hơn, trở thành người Tốt với trái tim bao dung.
  Bạch Thầy 🙏🏽 Gia đình , họ hàng con pháp tâm từ bi hướng thiện hay giúp đỡ người nghèo khó. Nên đã trở thành Mạnh Thường Quân “ lớn” “nhỏ” của Chùa Tịnh Thất Bồng Lai ( Long An) và nay phải Bị đổi qua tên Thiềm Am Bên Bờ Vũ Trụ (tại Long An /tp HCM). Vì lẽ Chùa TTBL có :Ni Cô Lê Thanh Huyền Trân đi thi Chương Trình Tiếng Hát Tài Năng Nhí ở Việt Nam ( The Voice Kids) . Rồi 5 Chú Tiểu Mồ Côi đi thi đoạt giải Thách Thức Danh Hài , Rồi 2 Sư Thầy đi thi hát Bolero , rồi đi thi Thể Hình Đẹp (6 múi). Họ luôn ca ngợi và tôn kính Chùa TTBL xem Trụ Trì Lê Thanh Tùng Vân là Phật Sống là Thầy Ông Nội , Lễ Độ , phục tùng với các Sư Thầy , Ni Cô , thương mến các Chú Tiểu Mồ Cô trong đó quá mức Thầy ơi!
  Do đó con mới biết đến Danh Tiếng của Chùa TTBL Long An và con tìm hiểu …. hỡi ơi ! Thầy Pháp Hoà ơi🙏🏽 càng tìm hiểu càng thấy chơi vơi , chới với :
  🥵 Đó không phải là Chùa , không được GHPG Việt Nam Công Nhận là Chùa . Cũng không được Chính Quyền Sở Tại công nhận là Cơ sỡ từ thiện nơi được nuôi trẻ mồ côi.
  🥵🥵 Từ Trụ Trì cho đến Các Sư Thầy , Sư Ni chưa từng thọ giới từ Ưu Bà Di cho tới Tỳ Kheo .
  🥵🥵🥵 các chú tiểu được nuôi mà Thầy Ông Nội các Thầy ,các Ni gắng qa mác nói là trẻ mồ côi nhặt , lượm chỗ này chỗ kia .. mang vào Chùa bỏ . Thật chất đó là con ruột , cháu ruột của những NGƯỜI ĐANG MẶC ÁO CÀ SA VÀNG , ÁO NÂU SÒNG ,CÁI ĐẦU CẠO TRỌC.
  🥵🥵🥵🥵 NHỮNG CON NGƯỜI Tự Cho là đang Tu Hành mà trai gái sống với nhau hồn nhiên , tự tại và quan hệ loạn luân : CHA VỚI CON GÁI, ANH VỚI EM , chồng chéo tạo ra “những chú tiểu mồ côi” . Kêu gọi MTQ giúp đỡ , ủng hộ , thương yêu bằng cách Chuyển khoản vào Tài Khoản Ngân hàng.
  😭😭😭😭 Họ hành động và lời lẽ vô cùng phàm phu tục tử . Với Đạo thì phỉ báng Chánh Pháp . Tuyên truyền giáo phái riêng mang màu sắc Đạo Phật qua quyển Kinh Siêu Phàm tự sáng tác.Tiền quyên góp của MTQ thì du hí , du lịch , mua đất kinh doanh, mua đá phong thủy ,.. khắp nơi . Trang bị phòng âm thanh thu phát đắt giá phục vụ cho sở thích trở thành Vơ-đét Danh Ca Bolero . Đưa những Clips 5 chú bé lên YouTube để mong có được sự ủng hộ của bà con Việt Nam – Việt Kiều.
  😔😔😔😔 Con thật buồn , thật xót xa khi thấy họ hàng Cô , Dì , Chị họ phải làm vất vã:làm nail , làm phụ bếp, rửa chén trong nhà hàng để mưu sinh nơi này .. để quyền góp cho các Thầy có vật chất nuôi dưỡng các em mồ côi .. Rồi thậm chí góp nhặt từng 20$ -30$ con cháu cho thành cả trăm đô gửi về TABBV Trụ 😌😌😌 .
  🙏🏽🙏🏽🙏🏽 Thưa Thầy : sau khi con tìm hiểu Ra mọi việc con có khuyên họ đừng đặt tình thương sai chỗ mà họ hàng của con ko nghe và la mắng con “ác tâm -khẩu nghiệp “ luôn bên vực TABBVT và nói con làm” muốn sống hạnh phúc an nhiên trong tâm hồn thì phải im lặng và chấp nhận ko được phán xét những người Tu trong Thiềm Am “và không nói chuyện với con luôn.
  💐💐💐Không biết làm sao thì con có đăng trên FB cá nhân của con như vầy để gia đình họ hàng đọc được thì biết phân biệt đúng sai :
  “ ❤️❤️❤️ HỠI NHỮNG TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO : HÃY ĐẶT TRÁI TIM MÌNH ĐÚNG CHỖ . ĐỪNG BAO
  GIỜ CA TỤNG CHÁNH PHÁP CỦA ĐỨC THẾ TÔN THÍCH CA MÂU NI ,NÓI SẼ MANG ƠN NGÀI KHI CHÚNG TA LÀ PHẬT TỬ MÀ LẠI HÙA THEO BÊN VỰC TÀ ĐẠO .
  …. ÔI TIẾC THAY ! ÔI BUỒN THAY. 😭😭
  ❤️❤️❤️HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ CHÁNH PHÁP . HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ ĐẠO PHẬT❤️❤️❤️🙏🏽🙏🏽🙏🏽”
  …… và sau đó Thưa Thầy Pháp Hoà họ gửi cho nhiều đường link Thuyết Pháp của Thầy : rồi UN- Friend Face Book với con luôn ạ, và từ Con luôn ! Con bối rối quá con không biết mình đang làm đúng hay sai nữa Thưa Thầy

  Lạy Thầy Pháp Hoà Xin Thầy Mở Rộng Lòng Từ Bi Khai Thị Chúng Sinh Thuyết Pháp 1 lần để Chúng Con và Gia đình hiểu đúng về Chánh Pháp Đạo Phật của Chúng Con ạ 🙏🏽🙏🏽🙏🏽🙏🏽 . Hiểu đúng sai về Gia Đình Trọc Giả Tu này ạ .

  Con kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe , tinh tấn , an lạc , viên mãn trong hoài bão “Phổ Độ Chúng Sinh” 🙏🏽🙏🏽🙏🏽💐💐💐💐💐
  Con Phật Tử Luôn Tôn Kính Chánh Pháp
  Yêu Mến Thầy Thích Pháp Hoà mà chưa được Quy Y nên Chưa có Pháp Danh ạ

 2. Nam mo a di da phat
  Nam mo a di da phat
  Nam mo a di da phat
  Nam mo a di da phat
  Nam mo bon su thích ca mau ni phat

 3. Nam Mô A Di Đà Phật.
  Con kính chúc Thầy luôn nhiều sức khỏe. Thành kính tri ơn Thầy.

 4. Hay quá thầy ơi. Con luôn cố gắng làm theo lời giảng dạy của thầy. Con cám ơn thầy và kính chúc thầy cùng các Chư tăng, ni của Tu viện luôn mạnh khỏe và thân tâm thường an lạc. Nam mô a di đà Phật.

 5. Coi như các Phật tử ngồi nghe giảng kinh cua thầy là dg ngồi trên trời ạ..🙏🙏

 6. 🌸(卍) Nam Mô – Đức Thế Tôn Bổn Sư – Thích Ca Mâu Ni – Phật… 💖🙏🙏🙏🙏🌻 (卍)🌸
  🌸(卍) Nam Mô – Tầm Thinh – Cứu Khổ Cứu Nạn – Đại Từ Đại Bi – Linh Cảm Ứng – Quán Thế Âm – Bồ Tát … 💖🙏🙏🙏🌻 (卍)🌸

  Thưa quí Phật Tử gần xa ! Trong các clip Pháp giảng, tụng Kinh của các Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Đức Tăng – Ni thường hay có các clip quảng cáo xen vào, nhất là các quảng cáo game, đó là các môn đồ của Ma Vương quấy phá tâm lắng thanh tịnh của chúng ta khi nge Pháp… Quí Phật Tử quán tâm chánh trí tuệ rằng: "đây là pháp chướng hiện ra để thử thách tâm thanh tịnh của ta"… Quý Phật tử định tâm an trú Chánh Niệm trong thực tại thì sẽ vượt qua pháp chướng duyên nầy… Kính chúc quý Phật Tử thực hành thành công công phu nầy…!!!

 7. Nam mô bôn sư thich ca mâu ni phât. Con kính chúc thầy nhiêu súc khoẻ.an lac ạ🙏🙏🙏

 8. Nam Mô A Di Đà Phật ❤️❤️
  🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏
  🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

 9. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật🙏🙏🙏 con kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.