Từng Vào Đạo Thiên Chúa Giờ Có Quy Y Được Không? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa Hỏi Đáp Phật Pháp

Hỏi đáp phật pháp là chuyên mục được nhiều quý đồng đạo tìm hiểu. Đây là mục quan trọng của Văn Hóa Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ có thể giúp quý vị hiểu mình, hiểu đời để an nhiên tự tại.


Từng Vào Đạo Chúa Giờ Có Quy Y Được Không? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa

Đại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

Tu Viện Trúc Lâm
11328 – 97 Street
Edmonton, AB, T5G 1X4
Canada
Phone (780) 471-1093
Fax (780) 471-5394
Email: [email protected]

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

Nghe Thầy Thích Pháp Hòa những bài giảng pháp rất hay và mới nhất 2018.

#vandapthichphaphoa #vandap #thichphaphoa #truclam
Cảm ơn quý đạo hữu đã đến với văn hóa Việt Nam và tìm hiểu các nội dung liên quan tới văn hóa tín ngưỡng. Bài viết được đăng trong mục

hỏi đáp phật pháp của website
Văn Hóa Việt Nam .
Từng Vào Đạo Thiên Chúa Giờ Có Quy Y Được Không? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa
thich phap hoa moi nhat,thich phap hoa van dap,thich phap hoa rat hay,thích pháp hòa mới nhất,thay thich phap hoa giang,thich phap hoa,thich phap hoa 2020,thích pháp hòa canada,vấn đáp thích pháp hòa,thầy pháp hòa,vấn đáp phật pháp,pháp thoại,thầy pháp hoà,quy y,đạo chúa,đạo thiên chúa

29 Comments

 1. Đạo chúa còn bắt một đứa trẻ mới ra đời theo đạo. Như thế là vi phạm nhân quyền. Còn đạo Phật ai muốn theo thì theo mà không theo thì thôi. Không ép buộc. Mà người theo Phật chủ yếu là người lớn nên suy nghĩ rất chu đáo.

 2. mình cũng thích chúa thật nhưng mà mình bên đạo Phật nên rất tiếc mình không theo đạo của ngài được

 3. Con kính chúc thầy doi dào sức khỏe
  Giảng đạo, thuyết pháp cho chúng con
  Nam mô a di đà phât

 4. ☯️ Để trả lời chuẩn 100% hiểu theo đời , đạo và tâm linh ; giữa thiên giáo và phật giáo .
  Tóm tắt theo quan điểm của phật giáo :
  Phật thích ca là một vị thầy có hiểu biết giống như đời gọi là ( giáo sư tiến sĩ ) .. bên phật giáo theo các vị sư trụ trì người ta nói tất cả các vị chư thiên vua cỏi trời trong tam thiên và đại thiên thế giới .. điều là thọ pháp học pháp của Đức phật có nghĩa là đệ tử Đức phật ( bên đạo cao đài có lí đại tiên trưởng là nhà thơ “ lí bạch “ lúc còn sống cũng qui y phật , pháp , tăng cũng học pháp của phật để thành tiên , ngay chúa Jêsu cũng học hạnh nguyện chịu đựng hy sinh của phật quan thế âm bồ tát rồi đó .)
  Bên nhà phật nói phật thích ca đã có nhiều kiếp thành phật rồi .. có nghĩa là chuyển thế luân hồi để làm thầy dạy đạo cỏi người và cỏi trời .

  Tóm tắt theo quan điểm thiên chúa giáo :
  Bên thiên chúa các vị cha nhà thờ nói rằng chúa jesu là Đức chúa trời ( thượng đế )tạo ra có thể hiểu theo ngôn ngữ con người là Đức chúa jesu là con Đức chúa trời ( thượng đế );
  Và chúa trời ( thượng đế ) đã trao tất cả quyền năng cho chúa Jêsu ;
  Có nghĩa là Đức chúa trời ( thượng đế ) có quyền năng phán xét thì chúa Jêsu cũng có quyền năng phán xét , Đức chúa trời ( thượng đế ) có thần Thông .. thì chúa Jêsu cũng có thần Thông ,
  Ở trong nhiều bộ phim nói về chúa Jêsu rõ ràng chúng ta nhìn thấy chúa jesu có những lời nói .. như một lời phán xét và chúa jesu đã dùng thần Thông ngăn dòng nước dưới sông để người dân do thái tránh nạn bị giết ;( phim do chính sử làm ).
  hiểu rộng ra Đức chúa trời ( thượng đế ) và chúa jesu 2 nhưng chỉ 1 .

  Đúng ra nếu xếp về thứ tự :
  một là đặt chúa Jêsu ngôi cao nhất .
  hai là đặt chúa Jêsu ngôi thấp nhất ;
  Tại sao phải đặt chúa jesu ngôi cao nhất vì :
  chúa jesu lúc nào cũng rất gần Đức chúa trời ( thượng đế ) .
  Tại sao phải đặt chúa Jêsu ở ngôi thấp nhất ;
  Chúa Jêsu thì có câu muốn về với cha ta thì phải Thông qua ta ,
  Có nghĩa là đặt chúa Jêsu ở ngôi thấp nhất để con người gần với cỏi trời gần với thượng đế hơn .
  Để giải thích đơn giãn cho mọi người hiểu thêm .. có nghĩa là người dân muốn đề suất một công việc dự án để các vị cấp cao lắng nghe và chấp thuận thì phải Thông qua trình tự từ ấp ( thần ), xã ( thánh ) ,huyện ( tiên ) , tỉnh ( phật ) rồi mới đến trung ương ( Đức chúa trời hay gọi thượng đế ) ,..
  thay vì đặt đường dây nóng (Đức chúa jesu ở ngôi thấp nhất ) để lắng nghe để kể nối cho nhanh ;
  Có nghĩa là chúa jesu : hiểu theo tâm linh chúa jesu cũng là một đức chúa trời , một thượng đế , một cỏi trời thu nhỏ ;
  Còn hiểu theo đời gọi là mắt thịt tay phàm thì chúa jesu là cầu nối , là số điện thoại đường dây nóng của trung ương , là căn cứ , hay có thể nói chúa Jêsu là người đại diện tiếng nói theo chỉ thị của trung ương , nằm ở cấp thấp nhất hay là ngôi thấp nhất ;
  Thì chúa jesu luôn có câu muốn về với cha ta là ( Đức chúa trời hay thượng đế ) phải Thông qua ta là vậy .
  Mọi người có hiểu không ????
  ……………………………………………..

  Sau đây Theo quan điểm góc nhìn đa chiều nhiều tôn giáo của người đạo cao đài :
  Hiểu theo người đời ;
  Phật thích ca là một vị thầy có thể gọi là một vị giáo sư là một nhà bác học .vv.
  Phật thích ca thì nói tất cả chư thiên cỏi trời cỏi người điều Bái ngày là thầy .. phật thích ca còn nói không ai có quyền phán xét ban Phước gián hoạ cho người khác ngay cả ngày đã thành “ phật “.
  Chúa Jêsu gọi theo con người dân gian là “ vua “ , là chủ tịch nước .. cho dể hiểu 😬
  Chúa Jêsu thì có nói ta là con Đức chúa trời ( thượng đế ) và cha ta đã Thông qua ta trao quyền năng tối thượng tối cao nhất cho ta và những ai tin ta sẽ được ân điển còn không tin thì sẽ bị phán xét .
  Nói thẳng ra : chúa Jêsu có quyền ban Phước gián họa ( trong phim khi mọi người đói chúa Jêsu đã biến ra ổ bánh mì cho mọi người ăn .) xin nhắc : bộ phim dựa vào lịch sử có thật của chúa Jêsu .
  Kết luận :
  Hiểu theo người đời .. phật thích ca là thầy giáo là người học rộng hiểu cao là giáo sư .. thì nếu nói chúa Jesu là vua là chủ tịch nước là đệ tử là học trò của phật thích ca cũng đúng , vì trước khi làm vua làm chủ tịch nước .. ai cũng cần phải đi học .
  Hiểu theo người đời .. Còn nói chúa Jesu là vua là chủ tịch nước có quyền ban Phước giáng họa cũng đúng luôn ;
  muốn bắt người thì cố tình tìm cách ghép tội phản động phản quốc , còn muốn thả thì nói chính sách đặt ân .đơn giãn vậy thôi 😬
  ……………………………………………………….
  Còn Tại sao đạo cao đài xếp chúa jesu là thánh trên thần và dưới tiên phật ;
  Nếu nói về hạnh nguyện hy sinh chết cứu nhân loại ở kiếp người ( ở đây chỉ nói một kiếp người và không nói nhiều kiếp trước nhe )
  nói đúng sự thật đừng nói là thần ngay các vị tiên và phật cũng không bằng chúa Jêsu nhé ., nếu xếp ngôi đầu thì cũng xứng đáng .

  Mọi người bên đạo cao đài phải hiểu như vầy ;
  Không phải phật là cao nhất hay là tiên là đứng đầu ngôi cao .. hiểu như vậy là sai lầm của người tu đạo còn hơn thua cao thấp ;
  Chỉ qua mỗi cảnh giới thành đạo khác nhau và độ chúng sanh khác nhau , mỗi người một hạnh nguyện khác nhau , buộc họ phải ở vị trí như vậy ..
  giống như chúa Jêsu muốn làm cầu nối, muốn làm cỏi trời thu nhỏ thì phải xếp ở gần cỏi người để câu Thông Đức chúa trời ( thượng đế ) cho nhanh .
  Xếp ngồi như vậy là để cho mắt thịt tay phàm thấy có thứ tự và trật tự .. cũng giống như các bạn đi họp cử tri .. thì người ngồi trên trước và ngồi sau cùng thì người ở ngoài nhìn vào sẽ thấy kêu là người ngồi trên cao người ngồi dưới thấp ,
  chứ thật ra đi họp cử tri nhìn tổng quát thì ai cũng ngồi ghế thấp như ai .
  Xin nhắc lại : đạo cao đài xếp ngôi ngồi có trật tự .. chứ không có lớn nhỏ cao thấp ở đây nhé .
  Vì : trong hồi giáo có thánh “ allah “ và ấn độ có các vị thần như “ shiva “ được chúc tụng có quyền năng cũng ngang như chúa trời là thượng đế .
  Mọi người có hiểu vấn đề không vậy ???
  …………………………………….
  Còn nói tại sao thần bên cao đài xếp gần ngôi con người ??
  Đúng ra thần với thánh chỉ là một , thánh thì có hạnh nguyện hơi lớn hơn chút “ xíu “ thôi ,
  Giống như thần có công Đức Phước báo lớn con người chút “ xíu “ vậy thôi .
  Thực tế nhiều người tu đạo ăn chay trường rồi có công giúp đất nước và làm từ thiện thêm công Đức là có Phước báo nhiều , vẩn hơn các vị thần rồi ( người đời có câu “ thánh nhân “ giống đi học được loại quá giỏi gọi là nhảy 2 lớp là vậy gọi thần đồng 😬) , các vị thần còn ăn mặn mà 👍.
  Bởi vậy xếp thánh hơi trên thần thì cũng đúng ;
  Đây chỉ nói hiểu theo đạo thần bên cao đài thôi nhé .
  Xin nói thêm : cảnh giới hay gọi cỏi giới của bậc thánh đạo cao đài .. đây cũng là thế giới “ a di đà “ của đạo phật giáo và đây cũng là thế giới “ cứu rỗi “ của đạo thiên chúa giáo .. tất cả cùng một nơi .
  Cũng giống như .. ở cùng một thành phố nhưng chia ra nhiều quận , huyện vậy đó ;
  Nơi đây là để cho những ai tu chậm mà có công Đức , công quả , Phước báo nhiều muốn hưởng an nhàn thì về đó hưởng thụ ;
  ở đó không chịu tu mà chỉ có hưởng thì hết Phước báo công Đức sẽ xuống lại làm người ;
  Nói cho dể hiểu .. đời với đạo cũng giống nhau vậy đó ;
  đạo : nếu tu hoặc làm công quả và từ thiện sẽ có công Đức .. cỏi trời gọi là Phước báo .
  đời : nếu người khác cho tiền hoặc trúng xổ số có tiền hoặc chịu làm ăn buôn bán để có tiền .. thì chúng ta sẽ đi du lịch tất cả các nước trên thế giới .. đi chơi mà không chịu làm , hết tiền chúng ta sẽ về tay trắng và làm lại từ đầu ;
  Đời gọi là tiền .. đạo gọi là Phước báo
  Mọi người có hiểu không ???

 5. Đạo Chúa là rể sinh người
  Đạo Phật lấy quả về trời an nhiên!
  Hiểu nhau cho bớt muộn phiền
  Hiểu nhau để sống như tiên ở đời!

 6. Vay người Tin Lành theo đạo vài nam gio muốn trở về quy y được ko thưa Thầy ?

 7. Dao phat nay dan dat rat nh ng xuong hoa nguc .vi chi co TC moi co quyen tha toi va cac lm dc Chua trao quyen nay moi co quyen tha toi .viec sam hoi voi phat la vo nghia trc TC toi cao .dang tao dung troi dat ……vi vay ke ngu moi bo TC ma vao chua

 8. Đạo Phật hay lấy đạo khác ra lm trò tiêu khiển nhỉ, và k có đạo nào gọi là đạo Thiên Chúa cả

 9. Bon c gjao no tin mu quang tui no la con chien con cuu la nhug con vat suc sinh bi dan dat boi bon tr gjao gjo noi gj no cung ko hieu.

 10. Thầy đừng nói mà mệt bọn công giáo nó ngu lắm chả hiểu gì đâu mắc ke nó kể cha no

Leave a Reply

Your email address will not be published.